สินเชื่อ ธ.ก.ส

สมัครสินเชื่อ ธ.ก.ส ไม่จำกัดอายุอนุมัติไวได้จริง
กำหนดเงินเดือน
ไม่กำหนด (เป็นลูกค้ากับ ธกส)
วงเงินบัตร
สูงสุด 50000 บาท
ร้อยละ
ไม่เกิน 6.25-14% ต่อปี
ระยะเวลา
ระยะ 12 เดือน
อายุของผู้กู้
ไม่กำหนดอายุ

สินเชื่อ ธ.ก.ส

อยากรู้ข้อมูลสินเชื่อ ธ.ก.ส เว็บไซต์ ธ.ก.ส ช่วยคุณได้

          ธกส หรือธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรเป็นธนาคารสำหรับผู้ประกอบอาชีพเกษตรกรโดยเฉพาะ ซึ่งมีบริการเหมือนกับธนาคารหรือสถาบันการเงินอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการถอนเงิน การโอนเงิน การปล่อยสินเชื่อ ธ.ก.ส หรือกู้เงิน ธ.ก.ส ก็มีให้บริการเช่นกัน ในส่วนของเงินกู้ ธ ก ส หรือสินเชื่อ ธ.ก.ส อาจจะมีลูกค้าบางคนที่สงสัยว่าสินเชื่อธกส 2564 มีอะไรบ้าง ซึ่งสามารถเข้าไปดูข้อมูลรายละเอียดสินเชื่อ ธ.ก.สได้ที่เว็บไซต์ของธกส 

          หากได้เข้าไปดูในหน้าเว็บไซต์ของธนาคาร ธกส จะพบว่าสินเชื่อ ธ.ก.สแบ่งออกเป็น 3 ประเภทหลัก ๆ ได้แก่ สินเชื่อลูกค้าบุคคล สินเชื่อลูกค้าผู้ประกอบการ และสินเชื่อลูกค้าสหกรณ์ กลุ่ม องค์กร โดยในสามประเภทสินเชื่อดังกล่าวนี้ก็มีแยกย่อยไปอีก ทั้งนี้การเข้าไปดูเนื้อหารายละเอียดของสินเชื่อ ธ.ก.สจะทำให้เรารู้ข้อมูลและรู้ว่าความต้องการของเราเหมาะแก่การกู้เงิน ธ.ก.ส สินเชื่อประเภทใด เพื่อให้ได้ประโยชน์ตามความต้องการสูงสุด

 

ต้องการกู้สินเชื่อ ธ.ก.ส เพิ่มเติม สามารถขอกู้ได้ไหม?

         หลังจากที่เราได้ลงทะเบียนธกสเพื่อขอสินเชื่อ ธ.ก.ส และได้ผ่านธกสตรวจสอบสิทธิ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เราอาจจะสงสัยว่าหากมีความต้องการกู้เงินมากกว่านี้ เรายังสามารถขอกู้สินเชื่อ ธ.ก.ส เพิ่มเติมได้หรือไม่ จากข้อมูลล่าสุด ณ ปี 2564/2021 พบว่าหากเราเป็นลูกค้าผู้กู้รายเดิม สามารถแจ้งวัตถุประสงค์การกู้เงิน ธ.ก.ส กับสาขาเพื่อพิจารณา โดยพนักงานแผนกสินเชื่อจะทำการตรวจสอบข้อมูล เช่น รายได้ ความสามารถในการชำระหนี้ หลักประกัน ฯลฯ ส่วนกรณีว่าเราจะกู้ผ่านหรือไม่นั้น พนักงานสินเชื่อจะพิจารณาตรวจสอบแล้วแจ้งรายละเอียดให้ทราบต่อไป ทั้งนี้ให้เราเตรียมเอกสารในการติดต่อ คือ สมุดประจำตัวผู้กู้ และบัตรประชาชนติดต่อสาขาที่เราเป็นลูกค้า

 

สินเชื่อ ธ.ก.ส โควิด ไม่ได้ทำอาชีพเกษตร กู้ได้ไหม?

เนื่องด้วยสินเชื่อธกส 2564 โควิด หรือสินเชื่อ ธ.ก.ส สำหรับผู้ได้รับผลกระทบโควิด 19 เป็นสินเชื่อ ธ.ก.ส ลงทะเบียนง่าย อีกทั้งมีขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ด้วยวงเงินคนละ 10000 บาท ที่สำคัญคือไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันหรือใช้บุคคลค้ำประกัน ทำให้สินเชื่อดังกล่าวเป็นที่ต้องการของคนจำนวนมาก อย่างไรก็ดี สินเชื่อ ธ.ก.ส โควิด ของธนาคาร ธกส จำกัดสิทธิ์ให้เฉพาะลูกค้าที่ประกอบอาชีพเป็นเกษตรกรหรือคนในครอบครัวทำอาชีพเกษตรกรรม ดังนั้นคนนอกที่อยากได้เงิน 10000 บาท จึงไม่สามารถกู้เงิน ธ.ก.ส ดังกล่าวได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากเราต้องการกู้เงิน 10000 บาท ดอกเบี้ยเพียงแค่ร้อยละ 0.1 ต่อเดือน อีกทั้งปลอดชำระดอกเบี้ย 6 เดือนแรก เหมือนกับธนาคาร ธกส ในกรณีนี้เราสามารถขอกู้เงินกับธนาคารออมสินได้ ภายใต้สินเชื่อเสริมพลังฐานราก ซึ่งคุณสมบัติของสินเชื่อออมสินจะเหมือนกันกับสินเชื่อ ธ.ก.ส เพียงแต่เป็นเปิดโอกาสให้คนทุกอาชีพสามารถเข้าถึงได้ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นเกษตรกร ซึ่งในปี 2563 และต้นปี 2564 ทีผ่านมา กระแสตอบรับของสินเชื่อดังกล่าวค่อนข้างดี จนทำให้ระบบธนาคารล่มเลยทีเดียว

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

ขอ ธอส สินเชื่อบ้าน 2564 อนุมัติง่ายอายุ 20 ก็กู้ได้
กำหนดเงินเดือน
เงินเดือน 25000 บาทขึ้นไป
วงเงินบัตร
สูงสุด 2 ล้านบาท
ร้อยละ
ไม่เกิน 5.875-13.5% ต่อปี
ระยะเวลา
ระยะ 6-40 ปี
อายุของผู้กู้
อายุ 20 ปีขึ้นไป
บริการแอพ ธกส สมัครง่าย โอนไวไม่เสียค่าธรรมเนียม
กำหนดเงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินบัตร
ไม่ระบุ
ร้อยละ
ไม่คิดดอกเบี้ย
ระยะเวลา
ไม่ระบุ
อายุของผู้กู้
อายุ 15 ปีขึ้นไป
บริการเงินติดล้อรถมอไซค์ให้กู้ตั้งแต่อายุ 21 ปีฟรีค่าธรรมเนียม
กำหนดเงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้้
วงเงินบัตร
สูงสุด 50000-2.5 แสนบาท
ร้อยละ
ไม่เกิน 12-24% ต่อปี
ระยะเวลา
ระยะ 18-36 เดือน
อายุของผู้กู้
อายุ 21-65 ปี