สินเชื่อบ้านกรุงไทย

ขอสินเชื่อบ้านกรุงไทยให้วงเงินซื้อบ้านมากสุด 8 ล้านบาท
กำหนดเงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
วงเงินบัตร
สูงสุด 8 ล้านบาท
ร้อยละ
ไม่เกิน MMR 6.50% ต่อปี
ระยะเวลา
ไม่เกิน 15 ปี
อายุของผู้กู้
อายุ 20-65 ปี

สินเชื่อบ้านกรุงไทย

ความน่าสนใจของสินเชื่อบ้านกรุงไทย/สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย ปี 2565

ใครที่กำลังคิดหาเงินซักก้อนมาซื้อบ้านหรือที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นกู้เงินเพื่อมาสร้างบ้าน หรือซื้อบ้านก็ไม่ควรพลาดที่จะทำความรู้จักกับสินเชื่อบ้านกรุงไทยจากธนาคารกรุงไทยอย่างเด็ดขาดเพราะอัตราดอกเบี้ยบ้าน 2565 ของสินเชื่อบ้านกรุงไทยในช่วงปีแรกนั้นจ่ายเพียง 0.64 % เท่านั้น และยังตัวสินเชื่อยังสามารถกู้ได้สูงสุดถึง 100 % และผ่อนชำระได้ยาวนานถึง 30 ปีเลยทีเดียว ทั้งนี้ผู้ขอสินเชื่อซื้อบ้านจะต้องเป็นผู้ที่อายุ 20 ปีขึ้นไปหรือจะบรรลุนิติภาวะโดยการแต่งงานก็ได้ เป็นผู้มีอาชีพและรายได้แน่นอนหรือเป็นเจ้าของกิจการที่มีความสามารถชำระหนี้เงินกู้ได้ ซึ่งทั้งนี้จะขอกู้ร่วมก็ได้เช่นกัน แต่อายุผู้กู้คนที่อายุน้อยสุดรวมกับเวลาผ่อนชำระหนี้ต้องไม่เกิน 65 ปี และผู้ที่จะทำการกู้ร่วมนั้นต้องมีความสามารถชำระหนี้ร่วมกับผู้กู้หลักได้ และผู้สินเชื่อบ้านกรุงไทยจะต้องไม่เคยมีประวัติเสียหายด้านการเงินมาก่อน 

วิธีคํานวณสินเชื่อบ้านกรุงไทย

ดอกเบี้ยบ้านกรุงไทยจะมีการคิดแบบลดต้นและดอก และดอกเบี้ยบ้านจะคิดจากเงินต้นที่ยังเหลืออยู่ นอกจากนี้จะต้องมีการชำระค่างวดทุก ๆ เดือน ซึ่งจะมีทั้งดอกเบี้ยปกติและดอกเบี้ยในกรณีผิดนัดชำระ 

ซึ่งก่อนจะสมัครขอสินเชื่อบ้านกรุงไทย สามารถลองคํานวณผ่อนบ้านกรุงไทย ได้โดยใช้สูตร

ดอกเบี้ยปกติ = (เงินต้นที่เหลืออยู่ x อัตราดอกเบี้ย x จํานวนวันในเดือนนั้นๆ)/365

เช่น สมมติว่า มีเงินต้นที่ยังค้างอยู่ 2,000,000 บาท ต้องชำระค่างวดเดือนละ 20,000 บาท โดยเป็นเงินต้น 11,506.85 บาท และมีอัตราดอกเบี้ยปีละ 5% ชำระทุกวันที่ 1 สิงหาคม ก็สามารถคำนวณดอกเบี้ยปกติได้ ดังนี้

ดอกเบี้ยปกติ = (2,000,000 x 5% x 31)/365

(1 -31 ส.ค.) = 8,493.15 บาท

ขั้นตอนการอนุมัติสินเชื่อบ้านกรุงไทย ปี 2022 มีอะไรบ้าง

ในการขอสินเชื่อบ้านกรุงไทยสามารถยื่นเรื่องลงทะเบียนได้ทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://krungthai.com/th/personal/loan/housing-loan/16 โดยการกรอกรายละเอียด ชี่อ นามสกุล ช่วงเวลาที่ต้องการให้ติดต่อ หมายเลขโทรศัพท์ อีเมล และสาขาที่สะดวกเข้ารับบริการ หลังจากยื่นเรื่องแล้วจะมีเจ้าหน้าที่ธนาคารติดต่อกลับเพื่อนัดหมายให้เข้ามาติดต่อตามสาขาที่ได้เลือกรับบริการ ทางเจ้าหน้าที่จะมีการให้รายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับตัวสินเชื่อ พร้อมทั้งมีการขอเอกสารเพิ่มเติมของผู้ยื่นกู้ และหลังจากนั้นธนาคารจะมีการตรวจสอบและแจ้งผลการพิจารณาให้ทราบภายใน 7-14 วันทำการ 

สำหรับอาชีพที่เกี่ยวกับข้าราชการจะมีสินเชื่อบ้านกรุงไทยอีกฉบับหนึ่งมีชื่อว่าสินเชื่อที่อยู่อาศัยสำหรับบุคลากรภาครัฐ หรือที่หลายคนเรียกว่าสินเชื่อบ้านกรุงไทยข้าราชการนั่นเอง ซึ่งจะมีข้อดีคือให้วงเงินกู้สูงและดอกเบี้ยต่ำ สามารถยื่นขอวงเงินกู้เพิ่มได้ด้วยนอกจากนี้ยังสามารถขอกู้ได้นานได้ถึง 30 ปี 

สมัครกับแหล่งเงินด่วนอื่นๆ

สมัครสินเชื่อกรุงไทยให้เงินไวดอกเบี้ยถูกมาก!
กำหนดเงินเดือน
เงินเดือน 30000 บาทขึ้นไป
วงเงินบัตร
สูงสุดไม่เกิน 1 ล้านบาท)
ร้อยละ
ไม่เกินMRR +7% ต่อปี
ระยะเวลา
ระยะ12-60 เดือน
อายุของผู้กู้
อายุ 20-60 ปี
บริการแอพสุขใจเงินติดปีกกู้ง่ายจ่ายเงินจริง
กำหนดเงินเดือน
เงินเดือน 8000 บาทขึ้นไป
วงเงินบัตร
สูงสุด 20000 บาท
ร้อยละ
ไม่เกิน 36% ต่อปี
ระยะเวลา
ระยะ 6 เดือน
อายุของผู้กู้
อายุ 18 ปีขึ้นไป
ยืมเงินระยะสั้นระยะเวลาผ่อนนานดอกเบี้ยสุดคุ้ม
กำหนดเงินเดือน
เงินเดือน 8000 บาท
วงเงินบัตร
ไม่ระบุ
ร้อยละ
ไม่เกิน 28% ต่อปี
ระยะเวลา
ระยะ 3-6 เดือน
อายุของผู้กู้
อายุ 18 ปีขึ้นไป